Mỹ Tâm: "Cảnh giường chiếu dễ thương đã bị cắt bớt khỏi Chị Trợ Lý Của Anh"

"Chị đẹp" Mỹ Tâm, diễn viên trẻ Mai Tài Phến, Quốc Bảo và Huỳnh Tuyết Anh đã có những chia sẻ thú vị về "Chị Trợ Lý Của Anh" tại chương trình JAM.

Đến với Jam News Feeds khi Chị Trợ Lý Của Anh đang trở thành đối thủ nặng ký với những bom tấn đình đám tại các tạp, suốt gần 1 tiếng đồng hồ, bộ tứ Mỹ Tâm, Mai Tài Phến, Quốc Bảo và Huỳnh Tuyết Anh đã có những chia sẻ chân tình và không kém phần hài hước xoay quanh quá trình làm phim.

Ekip Chị Trợ Lý Của Anh giao lưu tại Jam News Feed

Mỹ Tâm: Cảnh giường chiếu dễ thương đã bị cắt bớt khỏi Chị Trợ Lý Của Anh - Ảnh 2.

Chào chị Mỹ Tâm, Mai Tài Phến, Quốc Bảo và Huỳnh Tuyết Anh. Đầu tiên xin chúc mừng cả ekip vì thành quả mà Chị Trợ Lý Của Anh có được ở thời điểm này. Câu hỏi đầu tiên dành cho Mỹ Tâm. Phải mất đến 8 năm, chị mới "về lại" với điện ảnh kể từ bộ phim Cho Một Tình Yêu, vì sao chị lại chọn trở lại vào thời điểm này?

Xin chào đọc giả của Kênh 14 và chương trình JAM. Thực ra thì Tâm cũng không chọn đâu mà là thời gian đã chọn Tâm. Sau khi làm Cho Một Tình Yêu, Tâm không nghĩ nhiều đến chuyện sẽ tiếp tục với điện ảnh, cứ để mọi thứ thuận theo tự nhiên thôi. Cũng có nhiều người mời Tâm làm phim lại nhưng Tâm không để ý điều đó vì lúc đó Tâm tập trung làm nhạc. Gần đây thì có ekip Chị Trợ Lý đã rất kiên nhẫn để thuyết phục nên cuối cùng Tâm đã gật đầu đồng ý.

Mỹ Tâm: Cảnh giường chiếu dễ thương đã bị cắt bớt khỏi Chị Trợ Lý Của Anh - Ảnh 3.

Ekip Chị Trợ Lý Của Anh có mặt tại Jam News Feeds

Tại sao chị không lựa chọn một nhân vật dễ cho mình hơn như ca sỹ hay một chị đại trong giới giải trí mà lại quyết định hoá thân thành một "cô trợ lý"?

Nếu làm về giới giải trí thì đương nhiên khán giả sẽ thấy rất hợp với Tâm. Thế nhưng, Tâm muốn làm một nhân vật mà nó phải có thật và gần gũi hơn với khán giả ngoài đời.

Tuy vậy nhưng nhiều người nói vai diễn Khả Doanh rất giống với Mỹ Tâm ngoài đời nên chị mới nhập vai tốt đến vậy, theo chị đây có phải một bình luận tiêu cực?

Phến xin phép trả lời câu hỏi này thay chị Tâm. Thú thật là làm làm phim với chị Tâm hạnh phúc lắm bởi vì đây là lần thứ 2 mình được đóng phim với thần tượng của mình. Đóng phim với chị Tâm khiến mình cảm thấy rất tin tưởng. Mọi người vẫn nói Khả Doanh rất giống chị Tâm nên chị "diễn như không diễn", thực ra nói vậy là không đúng. Bên ngoài chị Tâm không hoàn toàn như vậy, nó chỉ là một phần tính cách của chị thôi. Với bộ phim lần này, chị đã phải nghiên cứu rất kỹ nhân vật nên khi ra diễn mọi người đều hoàn toàn tin tưởng ở chị.

Mỹ Tâm: Cảnh giường chiếu dễ thương đã bị cắt bớt khỏi Chị Trợ Lý Của Anh - Ảnh 4.

Mai Tài Phến nhiệt tình đỡ lời cho chị đẹp

Một câu hỏi dành cho Mai Tài Phến. Vai diễn "thầy giáo mưa" trong phim điện ảnh Em Gái Mưa vừa rồi của bạn không tạo ra được hiệu ứng như trong phiên bản MV, bạn có lo lắng điều này sẽ lặp lại trong Chị Trợ Lý Của Anh không, khi mà phản hồi của khán giả về vai diễn của anh vẫn còn phần không tích cực?

Lần này đến lượt Tâm xin phép ngắt lời trước khi Phến trả lời câu hỏi này. Thực ra theo Tâm thấy thì mọi người cũng đánh giá khá cao vai diễn lần này của Phến, những người đánh giá thấp thực sự rất ít. Phến sẽ trả lời câu hỏi này theo hướng nếu bị đánh giá thấp như vậy thì sẽ đúng hơn.

Mỹ Tâm: Cảnh giường chiếu dễ thương đã bị cắt bớt khỏi Chị Trợ Lý Của Anh - Ảnh 5.

Mỹ Tâm nhiệt tình dành những lời khen có cánh cho Mai Tài Phến

Mai Tài Phến, bạn nói gì về ý kiến của bạn diễn?

Phến bây giờ không quan tâm quá nhiều về những bình luận tiêu cực, điều Phến quan tâm là làm sao để những vai diễn của mình tốt nhất có thể. Phến sẽ im lặng, làm việc và cố gắng tốt nhất để khán giả tin mình.

Quay trở lại với Mỹ Tâm. Vì sao nam chính của chị lại là Mai Tài Phến mà không phải là một người có nhiều kinh nghiệm hơn, liệu chị có quá ưu ái Phến rồi không khi đây là lần thứ 2 chị và Phến hợp tác với nhau?

Nói chọn thì cũng không hợp lý lắm. Thực ra thì từ lúc làm MV Đừng Hỏi Em thì Tâm đã thấy Phến rất tài năng rồi, có khả năng diễn xuất rất tốt. Và lúc đó Tâm đã nghĩ nếu mình làm phim hoặc MV dạng phim ngắn thì mình cũng rất mong có một diễn viên vừa hợp vai vừa có thực lực. Nếu như vậy thì sẽ đỡ hơn cho Tâm bởi Tâm không phải một người quá chuyên nghiệp và biết hết tất cả mọi thứ. Rất may, trong dự án này Phến rất hợp vai.

Mỹ Tâm: Cảnh giường chiếu dễ thương đã bị cắt bớt khỏi Chị Trợ Lý Của Anh - Ảnh 6.

Mỹ Tâm tiếp tục khen ngợi năng lực của Mai Tài Phến

Và không chỉ có Mai Tài Phến mà còn có những gương mặt mới toanh với điện ảnh như Quốc Bảo và Huỳnh Tuyết Anh đây, lí do và cơ duyên nào chị lựa chọn các bạn ấy?

Tuyết Anh và Quốc Bảo đến với Chị Trợ Lý là do casting. Tâm cũng xác định ngay từ đầu rằng kiếm được người hợp vai Hằng rất khó vì Hằng lại là một nhân vật đa diện, vừa ngây thơ, thông minh lại vừa thực dụng. Tâm đã chọn rất nhiều người và kết quả chỉ có Tuyết Anh mới đủ sức thuyết phục.

Còn với Quốc Bảo thì thực ra Tâm đã chọn được 2 người cho vai Khôi, lúc đó băn khoăn không biết chọn ai vì Tâm cũng không phải một người có chuyên môn tốt, kết quả Tâm đã nhờ sự trợ giúp của cháu mình. Sau khi nói chuyện với cháu thì cảm thấy Quốc Bảo khá phù hợp, kết quả là đã chọn luôn.

Mỹ Tâm: Cảnh giường chiếu dễ thương đã bị cắt bớt khỏi Chị Trợ Lý Của Anh - Ảnh 7.

Mỹ Tâm tin tưởng năng lực của dàn diễn viên trẻ

Quốc Bảo, Tuyết Anh này, nghe nói đi quay với chị Tâm rất sướng vì chị rất cưng mọi người, chăm lo từng chút 1 để lên phim mọi người đều đẹp hoàn hảo chứ ko chỉ 1 mình chị, hai bạn thấy điều này có đúng ko?

Lúc đầu thì Tuyết Anh không có biết là mình quay chung với chị Tâm. Đến lúc biết bạn diễn của mình là chị Tâm thì thực sự cảm thấy rất áp lực. Đến thời gian quay mới biết rằng chị Tâm là một người rất chu đáo, với mỗi diễn viên, dù chính hay phụ đều thì chị Tâm đều phân công một người đi cùng để set up tất cả mọi thứ. Điều này đa phần ở những đoàn phim khác đều không có.

Mỹ Tâm: Cảnh giường chiếu dễ thương đã bị cắt bớt khỏi Chị Trợ Lý Của Anh - Ảnh 8.

Huỳnh Tuyết Anh

Quốc Bảo thì sao?

Thực ra Chị Trợ Lý Của Anh là lần đầu tiên Bảo nhận được một lời mời casting, trước đó Bảo cũng có diễn xuất nhưng chỉ trong một vài sitcom ngắn thôi. Sau khi casting xong thì rất lo lắng, nghĩ là mình không được chọn, có lẽ là duyên chưa tới. Khi nhận được thông báo mình đã được lựa chọn, cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Lúc đó mình dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu vai diễn. Ngày đầu gặp chị Tâm căng thẳng vô cùng. Trong thời gian tập thoại mới bắt đầu cảm thấy gần gũi hơn và nhận ra chị Tâm là một người rất đầu tư cho vai diễn. Bảo lại rất sợ những người quá tập trung nhưng đáng mừng là ngay sau khi xả vai chị Tâm lại trở lại là một người vui vẻ liền.

Mỹ Tâm: Cảnh giường chiếu dễ thương đã bị cắt bớt khỏi Chị Trợ Lý Của Anh - Ảnh 9.

Quốc Bảo

Quốc Bảo này, theo khán giả nhận xét thì đất diễn của nhân vật phụ khá ít nên chưa thấy được rõ nét nội tâm, không biết là trong phim có bị cắt bớt nhiều không?

Thực ra trong phim có nhiều cảnh dễ thương của 2 chị em lắm, điển hình như… "cảnh giường chiếu" của 2 chị em Doanh – Khôi.

(Mỹ Tâm tiếp lời) Những phần đó nó khá dài mà không chứa nhiều thông tin, không quá quan trọng nên mình có thể cắt được. Như Tâm với Phến thì cũng bị cắt đến nửa phần phim đấy.

Bộ phim nhận được lời khen về mọi mặt ngoại trừ cái kết. Tại sao chị lại quyết định chọn 1 cái kết có phần cũ và "rẽ ngang" như vậy?

Thực ra ekip có quay một cái kết khác, dài hơn nhưng sau đó mọi người đã quyết định cắt bớt đoạn sau dùng cái kết mà mọi người đã xem. Không phải là Tâm không hiểu khán giả muốn gì, Tâm đã coi cả trăm lần trước khi để phim ra rạp cũng cho cả trăm người xem trước rồi, Tâm biết mọi người nói gì nhưng cuối cùng vẫn quyết định chọn cái kết này. Mọi người đều bất ngờ vì cái kết đó, đặc biệt là Tuyết Anh. Khi đọc review phim thì cũng có khoảng 50% số người thích cái kết này, số người "chửi" ekip cũng quá trời luôn. Mình cũng có đọc bình luận của khán giả chứ, cũng có nhiều bình luận tiêu cực nhưng mình thích việc nhìn vào những điều tích cực hơn.

Mỹ Tâm: Cảnh giường chiếu dễ thương đã bị cắt bớt khỏi Chị Trợ Lý Của Anh - Ảnh 10.

Lẽ ra cặp đôi Doanh - Nam đã có một cái kết khác

Một câu hỏi thay cho lời kết, mọi người có thể chia sẻ đôi chút về những dự định trong năm 2019 chứ.

Bảo xin phép nói trước, với Bảo thì Bảo cảm thấy mình rất may mắn bởi được trải nghiệm ở nhiều lĩnh vực, âm nhạc, MC và diễn xuất. Trong thời gian tới Bảo sẽ tập trung vào thứ mà mình làm giỏi nhất để mang đến cho khán giả những điều tốt nhất, đó là dẫn chương trình.

Còn Tuyết Anh?

Tuyết Anh đã theo đuổi sự nghiệp diễn xuất được 2 năm và từ những ngày đầu tiên Tuyết Anh đã mong muốn được làm một diễn viên hành động. Tuyết Anh hi vọng năm nay mình sẽ tìm được một vai diễn đúng với ước mơ.

Mỹ Tâm: Cảnh giường chiếu dễ thương đã bị cắt bớt khỏi Chị Trợ Lý Của Anh - Ảnh 11.

Tuyết Anh hi vọng về một vai hành động

Mai Tài Phến thì sao?

Phến làm nghề cũng khá lâu rồi nhưng chỉ có một người thật sự tin tưởng mình, đó chính là chị Tâm. Trong tương lai Phến hi vọng sẽ có cho mình những vai diễn có nội tâm sâu sắc hơn, đa dạng hơn, cũng có thể là một vai phản diện.

(Mỹ Tâm tiếp lời) Thực ra với Tâm thì Phến là một người có khả năng thể hiện nhiều dạng vai diễn khác nhau. Tâm tin Phến có thể đóng được vai phản diện.

Mỹ Tâm: Cảnh giường chiếu dễ thương đã bị cắt bớt khỏi Chị Trợ Lý Của Anh - Ảnh 12.

Cùng hi vọng về một Mai Tài Phến rất khác trong tương lai

Cảm ơn Mỹ Tâm, Mai Tài Phến, Quốc Bảo và Huỳnh Tuyết Anh về những chia sẻ chân tình ngày hôm nay!

Tâm rất cảm ơn những tình cảm của khán giả dành cho Chị Trợ Lý Của Anh, hi vọng phim sẽ vẫn giữ nhiệt trong thời gian tới. Cảm ơn cả ekip Chị Trợ Lý cũng như chương trình Jam News Feeds vì đã cho Tâm cùng mọi người có cơ hội chia sẻ về dự án lần này!

Chị Trợ Lý Của Anh hiện đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

TIN LIÊN QUAN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC