CUBE Entertainment quyết không để mất ngôi vị Đệ nhất công ty drama khi cuối năm vẫn phải thêm cái phốt to đùng

Chỉ còn nửa tháng nữa thôi, năm âm lịch Mậu Tuất sẽ kết thúc, CUBE Entertainment quyết định "chốt sổ" bằng cú phốt hàng loạt nghệ sĩ của B2ST và BTOB bị tước bằng đại học.

Sau vụ đuổi hụt Hyuna và E'Dawn, CUBE Entertainment lại dính drama khi 7 nghệ sĩ của nhà này bị Bộ giáo dục và đào tạo Hàn Quốc tước bằng đại học vì lí do rất đơn giản: họ có đi học đâu.

Theo Starnews, danh sách 7 nghệ sĩ trực thuộc CUBE Entertainment bị tước bằng bao gồm: Lee Gi Kwang, Yong Jun Hyung và Yoon Doo Joon, Seo Eun Kwang và Yook Sung Jae của BTOB, cựu thành viên nhóm Beast - Jang Hyun Seung. Choo Ga Yeol - ca sĩ nhạc dân gian. Những người này chẳng đi học mấy nhưng vẫn được điểm danh. Các lần biểu diễn trên truyền hình của họ được tính vào giờ học.

CUBE Entertainment quyết không để mất ngôi vị Đệ nhất công ty drama khi cuối năm vẫn phải thêm cái phốt to đùng - Ảnh 1.

Ảnh: KCrush

Choo Ga Yeol còn được mời thỉnh giảng ở đại học dù chưa có học vị. Quyết định thỉnh giảng đối với Choo Ga Yeol cũng bị hủy.

Dư luận Hàn Quốc vốn rất khắt khe với việc những người nổi tiếng được ưu ái trong học tập. Ai cũng biết, kỳ thi đại học tại Hàn Quốc là một trong những kỳ thi khắc nghiệt nhất thế giới. Không ai có thể chịu nổi cảnh bản thân mình hay con cháu mình học đến chết đi sống lại nhưng vẫn trượt, trong khi có những người được ưu đãi tuyển thẳng, mà đỗ rồi cũng chẳng thèm học.

Minh tinh Kim Hye Soo từng phải trả lại bằng thạc sĩ vì đạo văn. Năm 2018, hai ca sĩ thần tượng Jo Kwon và Jung Yong Hwa cũng bị Bộ giáo dục Hàn Quốc hủy bằng thạc sĩ do Đại học Kyunghee cấp vì gian lận thi cử. Những giảng viên ưu ái người nổi tiếng cũng bị kỷ luật nặng.

Về phía khán giả, cư dân mạng cho rằng các trường đại học có ưu đãi đặc biệt với người nổi tiếng một phần để quảng bá hình ảnh của nhà trường, đây là mối quan hệ kinh tế win-win (đôi bên cùng có lợi).

Facebook An Nhiên nói: Chính trường này có vấn đề và các anh ấy là nạn nhân nhé! TRƯỜNG NÀY BAN ĐẦU ĐÃ NÓI CHO PHÉP CÁC IDOL ĐƯỢC ĐIỂM DANH BẰNG CÁC PHÁT SÓNG TRÊN TV, các anh ấy không hề làm sai quy định của trường đại học này mà là trường này làm sai. Hơn nữa một số bạn bảo đã làm idol rồi thì không cần học đại học, đây đều là nam nhé và đi học thì mới được hoãn nghĩa vụ quân sự.

Facebook Cải Trắng bình luận: "Việc điểm danh quy đổi bằng việc tham gia các hđ của nhà trường" vậy là có sự thoả hiệp của 2 bên, nếu nhà trường không đồng ý thì việc này cũng chẳng xảy ra. Mấy anh dù không tham gia lớp đầy đủ nhưng vẫn thực hiện các bài kiểm tra minh bạch nên gì mà mấy bạn lại nói nặng nói nhẹ nhân cách của người ta? Vẫn thấy vụ này phần lớn lỗi thuộc bề bên trường đại học, họ có những ưu đãi như vậy để lấy hình ảnh idol pr cho hình ảnh trường và đôi bên cùng phát triển, nhưng họ là bên có quyền chủ động và họ chọn cách ưu đãi này và sau khi bị kết tội người bị thiệt thòi vẫn là những ng đc cấp bằng ĐH kia.

Một ý kiến bênh vực biện pháp mạnh tay của Bộ giáo dục Hàn Quốc: 

Tước bằng đại học là đúng mà, phải có biện pháp răn đe mạnh chứ nếu nhẹ tay hoặc nhắm mắt cho qua thì người dân coi bộ Giáo dục ra cái gì?

Còn công chúng mà có chửi hay đây nghiến thì vẫn phải chấp nhận, vì được biệt đãi vì không đi học vẫn được điểm danh như vậy thì người ta có bất bình cũng là chuyện dễ hiểu.

Công ty giờ cũng đâu biết nói gì nữa, đành đổ cho cho sfaff rồi lấy lí do staff rời đi để im im cho qua chuyện này thôi.

Ai cũng có lỗi hết, công ty lẫn các thành viên muốn hoãn nghĩa vụ lại vừa không đi học nhưng vẫn nhận bằng đại học. Như vậy làm sao lại "không hề sai phạm" được?

Thích idol nên bênh và tìm cách bao hiện cho họ, nhưng chuyện gì thì ra chuyện đó chứ. Vụ này ai cũng có lỗi mà.

CUBE Entertainment - công ty Drama của năm

Còn nhớ tháng 9 năm 2018, CUBE đã vật người hâm mộ lên lên xuống xuống trong một buổi sáng ngày 13/9 đầy ắp những quyết định - thay đổi - suy nghĩ - quyết định. Cặp đôi Hyuna và E'Dawn bị đuổi khỏi CUBE nhưng sau vài tiếng đồng hồ suy xét, công ty lại ra tuyên bố "đang suy nghĩ". Đến nay, khi mọi người đã mệt mỏi và "unfollow" drama này, vẫn chưa ai hiểu tình hình của hai nghệ sĩ này và công ty đã giải quyết với nhau tới đâu. 

Với tất cả những drama này, CUBE xứng đáng giành giải thưởng: Công ty drama của năm.

CUBE Entertainment quyết không để mất ngôi vị Đệ nhất công ty drama khi cuối năm vẫn phải thêm cái phốt to đùng - Ảnh 2.

Hyuna và E'Dawn sau khi rời khỏi CUBE, chính thức sống một đời "Bonnie and Clyde".

TIN LIÊN QUAN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC