Critics Choice Awards: Phim richkid châu Á đánh bại "Deadpool"0, Lady Gaga bồi hồi chia giải nữ chính xuất sắc

Sau một mùa Quả cầu Vàng trắng tay, cuối cùng thì cũng đã có một người chịu tin vào Lady Gaga tại Critics Choice Awards. Trong khi đó, "Crazy Rich Asians" cũng khiến người châu Á "nở mày nở mặt" với giải Phim hài Xuất sắc.

Critics' Choice Awards (Giải Chọn lựa của các Nhà phê bình phim) là một sự kiện quan trọng tiền Oscar không kém gì Quả cầu Vàng. Hai giải thưởng trên hiếm khi có chung tiếng nói nhưng những ai đã chiến thắng cả hai thì gần như chắc chắn sẽ ẵm luôn tượng vàng.

Critics Choice Awards 2019 - Phim giới siêu giàu châu Á Crazy Rich Asians bất ngờ được vinh danh, Lady Gaga chia giải Nữ chính Xuất sắc - Ảnh 1.

"Crazy Rich Asians" là niềm tự hào của châu Á.

Sau khi trắng tay tại lễ trao giải cách đây vài hôm, Black Panther và Lady Gaga đều được đền bù xứng đáng. Trong khi đó, Bohemian Rhapsody với 2 Quả cầu Vàng thì lại thất bại ê chề. Tuy nhiên, ấn tượng nhất chính là việc Crazy Rich Asians bất ngờ chiến thắng Deadpool 2 để giành giải Phim hài Xuất sắc. Cùng với giải Nữ chính Xuất sắc ở hạng mục Truyền hình của Sandra Oh tại Quả cầu Vàng thì đây chính là một năm đại thắng của châu Á ở Hollywood.

Critics Choice Awards 2019 - Phim giới siêu giàu châu Á Crazy Rich Asians bất ngờ được vinh danh, Lady Gaga chia giải Nữ chính Xuất sắc - Ảnh 2.

"Roma" tiếp tục chiến thắng nhờ cốt truyện và những khung hình đầy nghề thuật.

Roma của Alfonso Cuarón tiếp tục đại thắng ở 4 hạng mục quan trọng. Tác phẩm không chỉ giành được cả 2 giải Phim Nước ngoài Xuất sắc và Phim Xuất sắc. Bản thân đạo diễn người Mexico cũng được vinh danh ở 2 hạng mục Đạo diễn Xuất sắc và Quay phim Xuất sắc. Roma đang được dự đoán sẽ là "gã khổng lồ" tại lễ trao giải Oscar 2019 sắp tới.

Critics Choice Awards 2019 - Phim giới siêu giàu châu Á Crazy Rich Asians bất ngờ được vinh danh, Lady Gaga chia giải Nữ chính Xuất sắc - Ảnh 3.

Vai diễn của Bale đúng chuẩn tiêu chí của các nhà phê bình.

Nam chính Xuất sắc không mấy bất ngờ khi chiến thắng thuộc về Christian Bale với vai cựu Phó Tổng thống Dick Cheney trong Vice (2018). Anh chàng còn ôm luôn cả Nam chính Xuất sắc trong Phim hài. Quả là một buổi lễ trao giải đầy cảm xúc với cựu "Người Dơi". Christian Bale cũng chính là ứng cử viên sáng giá nhất tại Oscar 2019 khi vai diễn của anh khá tương đồng với Gary Oldman trong Darkest Hour (2017).

Critics Choice Awards 2019 - Phim giới siêu giàu châu Á Crazy Rich Asians bất ngờ được vinh danh, Lady Gaga chia giải Nữ chính Xuất sắc - Ảnh 4.

Glenn Close và Lady Gaga cũng nhau chia giải thưởng.

Critics' Choice Awards cũng vinh danh Lady Gaga ở hạng mục Nữ chính Xuất sắc. Tuy nhiên, cô phải chia giải với người từng đánh bại mình ở Quả cầu Vàng là Glenn Close. Dù vậy, đây cũng là một tín hiệu đáng mừng với người hâm mộ A Star is Born. Ngoài ra, Shallow tiếp tục chiến thắng Bài hát Xuất sắc.

Critics Choice Awards 2019 - Phim giới siêu giàu châu Á Crazy Rich Asians bất ngờ được vinh danh, Lady Gaga chia giải Nữ chính Xuất sắc - Ảnh 5.

"Black Panther" mang về niềm vui cực lớn cho fan Marvel.

Tuy nhiên, hạnh phúc nhất trong sáng ngày hôm nay có lẽ là fan của Marvel. Cuối cùng thì "đứa con cưng" Black Panther cũng đã có giải thưởng danh giá, dù chỉ là những hạng mục phụ. Bộ phim mang về 3 giải gồm Thiết kế Sản xuất Xuất sắc, Hiệu ứng Hình ảnh Xuất sắc và Thiết kế Phục trang Xuất sắc. Kết quả này đã thắp lên hy vọng Oscar cho người hâm mộ Marvel.

Critics' Choice Awards là giải thưởng của BFCA, viết tắt của Broadcast Film Critics Association (Hiệp hội Phê bình Phim Phát sóng), tổ chức thường niên từ năm 1995. Đây cũng là một giải thưởng quan trọng tiền Oscar do các nhà phê bình phim lớn nhất ở Mỹ và Canada bình chọn.

Danh sách các phim chiến thắng năm nay:

- Phim Xuất sắc: Roma

- Đạo diễn Xuất sắc: Alfonso Cuarón - Roma

- Nam chính Xuất sắc: Christian Bale - Vice

- Nữ chính Xuất sắc: Lady Gaga - A Star is Born và Glenn Close - The Wife

- Nam phụ Xuất sắc: Mahershala Ali - Green Book

- Nữ phụ Xuất sắc: Regina King - If Beale Street Could Talk

- Nam/Nữ diễn viên Trẻ Xuất sắc: Elsie Fisher – Eighth Grade

- Kết hợp Diễn xuất Xuất sắc: The Favourite

- Kịch bản Gốc Xuất sắc: Paul Schrader – First Reformed

- Kịch bản Chuyển thể Xuất sắc: Barry Jenkins – If Beale Street Could Talk

- Quay phim Xuất sắc: Alfonso Cuarón – Roma

- Thiết kế Sản xuất Xuất sắc: Hannah Beachler và Jay Hart – Black Panther

- Dựng phim Xuất sắc: Tom Cross – First Man

- Thiết kế Phục trang Xuất sắc: Ruth E. Carter – Black Panther

- Hóa trang Xuất sắc: Vice

- Hiệu ứng Hình ảnh Xuất sắc: Black Panther

- Phim hoạt hình Xuất sắc: Spider-Man: Into the Spider-Verse

- Phim Hành động Xuất sắc: Mission: Impossible - Fallout

- Phim Viễn tưởng/Kinh dị Xuất sắc: A Quiet Place

- Phim hài Xuất sắc: Crazy Rich Asians

- Nam chính Xuất sắc trong Phim hài: Christian Bale – Vice

- Nữ chính Xuất sắc trong Phim hài: Olivia Colman – The Favourite

- Nhạc phim Xuất sắc: Justin Hurwitz – First Man

- Bài hát Xuất sắc: Shallow – A Star Is Born

- Phim Nước ngoài Xuất sắc: Roma - Mexico

TIN LIÊN QUAN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC